Tips khi đi thi vấn đáp ở HLU

Xin chào tất cả Hluers!

Mùa thi lại sắp tới rồi. Chúng mình đã chuẩn bị gì chưa nhỉ ?. Hôm nay mình xin chia sẻ Tips  khi thi vấn đáp ở Hlu. Đây là một vài kinh nghiệm mình đúc kết được qua các kì thi vấn đáp các bạn có thể tham khảo và ngoài ra nếu có những trải nghiệm khác thú vị thì các bạn có thể cmt bên dưới cho mình cũng như các Hluers khác cùng biết nha.

Trước tiên mình sẽ hệ thống các môn học được nhà trường tổ chức thi vấn đáp: ( có một số môn năm mình học thay đổi hình thức thi nên mình xin phép không liệt kê nhé)

 • Lý luận nhà nước và pháp luật: Đây là môn học đầu tiên các Hluers sẽ thi vấn đáp tại trường, tân sinh viên được học môn này thì cũng hơi thốn phải không ạ. Hồi đó mình đi học cũng ghi chép đầy đủ lắm, tân sinh viên mà phải là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ chứ J))
 • Luật hành chính: từ đời này qua đời khác luôn truyền tai nhau đây là môn học hành là chính. Con dân cứ gọi là kêu oai oái J J
 • Luật thương mại: Đây cũng là môn học lấy đi nhiều nước mắt của khá khá sinh viên nhà mình.( mình chỉ dọa tí thôi ạ)
 • Ngoài ra còn có Công pháp quốc tế,….v v…

Sau đây là một số lưu ý cho các bạn khi thi vấn đáp nha:

Trước ngày thi:

 • Trước tiên vẫn phải là ăn ngủ cho có sức khỏe để ôn thi
 • Tiếp theo đó các bạn nên sưu tập bộ câu hỏi của khóa trước ( vì thường bộ câu hỏi của các khóa không bị thay đổi quá nhiều). Đối với bạn nào chăm chỉ thì đọc thêm giáo trình, tài liệu trên thư viện để có câu trả lời chất lượng hơn thì chắc chắn điểm sẽ cao, còn đối với ai lười thì cứ học theo bộ câu hỏi nhé cũng đủ qua môn rồi ạ. Còn với ai không học gì mà đòi qua môn thì mình nghĩ là thi nhờ nhân phẩm, cái này thì hên xui. Nhưng túm lại thì các bạn vẫn nên dành thời gian tổng hợp lại kiếm thức
 • Đừng quá lo lắng, cũng đừng quá mất ăn mất ngủ để ôn thi . Đến ngày thi ốm ra đấy coi như công sức của các bạn đổ sông đổ bể.

Đến ngày thi:

 • Các bạn nên đến trước 30’ nha để tìm phòng thi, tránh đến muộn lại bị tâm lý.
 • Khi gọi đến tên mình và vào bốc đề thi thì cũng may rủi, ở đây chúng tôi gọi là do ăn ở . Nếu bốc vào đúng đề mình ôn rồi thì hãy thật tự tin mà trả lời. Nếu đen bốc đề mà mình chưa ôn đến thì các bạn phải cân nhắc thật kĩ có nên đổi đề khác. Mình có lời khuyên cho các bạn là không nên đổi đề vì nếu bạn bốc phải đề các bạn cũng chưa ôn thì vừa bị trừ điểm vừa bị hoang mang.
 • Các bạn có 15’ để chuẩn bị nên vào phòng thi cứ trình bày ra nháp những gì mình nhớ
 • Lúc học cũng phải tìm hiểu qua xem thầy cô nào dễ tính nha, để khi thấy các bạn tl vấn đáp sắp xong thì bay ngay lên chỗ thầy cô đó.
 • Lúc lên bàn thầy cô các bạn nhớ phải chào, lễ phép, và cười tươi để gây thiện cảm.
 • Nếu không nắm chắc phần kiến thức của đề bạn bốc phải thì các bạn cứ trả lời những gì mình nhớ, có thể trả lời ý chính, các thầy cô cũng rất tạo điều kiện cho tụi mình, hỏi những câu hỏi nhỏ để cho sinh viên gỡ điểm mà. Nếu trong trường hợp không trả lời được câu hỏi thì có thể xin thầy cô phần này em chưa nắm chắc, em nắm chắc phần khác, thầy cô sẽ hỏi 1 vài câu liên quan. Lúc này bỏ liêm sĩ của mình đi, qua môn mới quan trọng, các bạn chẳng còn gì để mất, cứ đề nghị với thầy cô biết đâu cuộc sống lại nở hoa. Hãy tận dụng hết tất cả các cơ hội mình có nha.
 • Khi thầy cô hỏi xong rồi, thì đứng dậy chào lễ phép. Nhưng mình cá là 30% sinh viên luôn quên vì lúc này tâm lý, các bạn không trả lời được, hồn phách bay mất rồi.

 ⇒Sau ngày thi: Đến lúc này thì các bạn xõa hết mình đi nhé, dù điểm số như thế nào thì chúng ta cũng đã cố gắng hết sức rồi. Không biết đi đâu ăn mừng ở đâu thì click vào đây nhé! (La cà quán xá)

       Ngoài ra các bạn cũng nên lưu ý:

Khi vào phòng thi có thể hỏi được bạn minh nhưng hỏi phải thật tinh tế tránh thầy cô chú ý đến các bạn hoặc để phải nhắc đến các bạn nha. Đừng có nóng vôi mà trao đổi nhiệt tình quá J))

Ăn mặc gọn gàng và phải thật lễ phép khi gặp thầy cô.

Nhớ ăn uống để có sức mà thi nha.

Như năm mình học thì không qua sẽ được thi lại nhưng hiện nay đã có quy chế mới. Nếu thi không qua thì sẽ phải học lại. Điểm thấp Được tổng D thì có thể học cải thiện, nhưng theo mình thì các bạn nên thật sự cố gắng đừng để thi lại hay hoặc cải thiện vì những môn thi vấn đáp toàn 4-5 tín chỉ thì học phí cũng hơn 1 triệu, mà liệu các bạn học lại điểm có cao hơn. Hãy bỏ thời gian công sức ra chắc chắn các bạn được đền đáp xứng đáng.

Và cuối cùng mình chúc các bạn có một kì thi thật thành công với điểm số thật cao!!!

One Comment to “Tips khi đi thi vấn đáp ở HLU”

 1. e sắp đầu quân vào HLU, Ad rievew môn thể chất nào dễ qua dk k ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *